Học Toeic như thế nào cho hiệu quả

🎈 Người mới bắt đầu luyện thi TOIEC thì cần tập trung vào điều gì?Học như thế nào cho hiệu quả ?
📌Giai đoạn đầu tiên:

Hãy tập trung xây dựng một nền tảng từ vựng toeic cho mình.Bởi vì nếu không có từ vựng bạn không thể nghe được,không có từ vựng bạn không thể làm bài đọc tốt được.Không những dành cho người mới bắt đầu luyện thi mà người đã học anh văn trước đó cũng phải trải qua giai đoạn này,bởi vì chưa chắc nền tảng từ vựng của bạn đã vững chắc,có thể bạn nhớ từ này quên từ kia,đây là trường hợp rất phổ biến do cách học từ vựng trước đây của chúng ta.

📌Học từ vựng TOEIC như thế nào để nhớ lâu?học như thế nào để hiệu quả?

Theo kết luận của các nhà ngôn ngữ học,bạn chỉ có thể nhớ một từ vựng khi bạn nghe,đọc hoặc viết nó ít nhất 30 lần trong một hoàn cảnh có thể hiểu được. Vì thế đầu tiên là nghe nghe và nghe,bạn hãy tìm những file nghe TOIEC căn bản (part1,par2..) và nghe đi nghe lại nhiều lần,vừa nghe vừa nhìn vào transcript. Mục đích là để làm quen với việc nghe anh văn,và có thể nhìn thấy mặt chữ của từ vựng nó như thế nào,nó được đọc ra sao. Dĩ nhiên là tập trung vào ý nghĩa của nó nữa (nếu không hiểu từ đó hãy lấy từ điển tra nghĩa trước và nghe).Học theo cách này bạn có thể vừa nghe vừa đọc từ vựng đó nhiều lần.

Theo nghiên cứu của Bloom, thì nghe và đọc chỉ là bước đầu tiên để học và ghi nhớ môt thứ gì đó. Sau bước này để kiến thức đó thực sự trở thành của các bạn thì các bạn phải thực hiện thêm những bước tiếp theo nữa đó là phân tích và sử dụng những từ vừa học trong ngữ cảnh của bạn. Cuối cùng là dùng những từ đó để dạy lại cho những người khác. Lúc đó các bạn sẽ không quên những từ đó nữa. 


Song song với đó là đọc những đoạn văn ngắn về các chủ đề thường ngày (sách very easy TOIEC hoặc STARTER TOIEC).Tiếng anh là một quá trình. Nên các bạn cần có sự điều độ và kiên trì. Lập đi lập lại thói quen đó và dần dần các bạn sẽ có được một vốn từ vựng cần thiết. Đừng quá căng thẳng, các bạn chỉ cần 500-600 từ dành cho TOEIC là có thể "sống mái" với bài thi này. 
Nguồn: Toeic247.vn

No comments:

Post a Comment

Pages