5 cách tuyệt vời để đạt điểm cao phần nghe Toeic

3. Kỹ năng dự đoán rất có lợi cho phần 2:  
Vì hầu hết các tình huống trong phần 2 bài thi Toeic đều lấy ngữ cảnh từ những tình huống thực tế. Nên những dự đoán của bạn từ những trường hợp bạn đã gặp hoàn toàn có thể là đáp án cho câu hỏi của phần 2 Toeic. 

Trong 30 câu hỏi của phần 2 TOEIC có khoảng 10-13 câu hỏi dạng WH. Đây là những câu hỏi thuộc loại dễ. Hãy tập trung làm tốt những câu này để cải thiện số điểm của mình. 
Một lần nữa, những chất liệu để tạo nên bài thi TOEIC đều lấy từ cuộc sống, nên trong trường hợp không theo kịp đáp án, hãy chọn câu nào "nghe có vẻ" hợp lý nhất. Đừng bỏ đi bất kể xác xuất nào dù là nhỏ nhất để nâng cao số điểm của mình. 
  • Nghe câu hỏi; 
  • Dừng băng/audio; 
  • Tư duy một vài câu trả lời theo bạn là phù hợp; 
  • Nghe 03 câu trả lời trong băng/audio
  • So sánh câu trả lời đúng với câu trả lời mình đã đưa ra. 
  • Dánh dấu câu hỏi và câu trả lời đúng để học.

4. Nghe chủ động trong phần 3 và phần 4 bài thi Toeic

Để thực hiện nghe chủ động tốt, một trong những công việc bạn bắt buộc phải làm là đọc trước 03 câu hỏi của mỗi bài hội thoại hoặc mỗi bài nói. Việc kế đến bạn nên làm là nâng cao trí nhớ ngắn hạn (short-term memory) của mình. 
Để ý những yếu tố sau trong bài nghe: 
  • Từ đồng âm: thông thường, những câu có từ đồng âm sẽ là những câu trả lời sai
  • Từ gần nghĩa/ paraphrase: thường chứa câu trả lời đúng
  • Từ "mạnh": (hardly, however, but, also....) câu trả lời thường nằm sau những từ này. 
Thời gian là vàng: trong phần 3 và phần 4 bài thi Toeic bạn phải tranh thủ từng giây một. Trong trường hợp bạn không tìm được đáp án phù hợp, đừng ngần ngại đánh lụi để dành thời gian cho 03 câu hỏi tiếp theo. 
Chiến thuật thực dụng: Chỉ tập trung vào những câu hỏi thông tin (WH question) để làm thật tốt và thật chắc. 

5. Từ khóa và Kỹ năng skimming là quan trọng nhất trong phần 4 bài thi Toeic: 
Phần 4 bài thi Toeic là phần khó nhất đối với hầu hết thí sinh vì nhiều yếu tố: phần cuối, câu hỏi dài, bài nói nhanh và dài...

Đọc thật nhanh qua 03 câu hỏi của bài nói để biết những thông tin mình sắp phải nghe. Lướt nhanh qua 04 đáp án của từng câu hỏi đồng thời để ý những từ khóa để phân biệt các đáp án. Những câu trả lời của phần 4 bài thi Toeic thường khá dài, nếu bạn không đọc trước sẽ khó mà chọn được đáp án đúng. 

Tập luyện đúng phương pháp: trong quá trình tập luyện, cứ mạnh dạn dừng băng/audio lại để dành đủ thời gian đọc câu hỏi và đáp án. 
Tuy nhiên, cố gắng đọc thật nhanh, sau đó đọc lại lần nữa để kiểm tra những gì mình hiểu đã đúng chưa. Lập lại quá trình để nâng cao khả năng tư duy và skimming.

TTC tin rằng tuân thủ những quy tắc này trong 03 thag1 sẽ cải thiện đáng kể khả năng và điểm nghe của bạn. Chúc các bạn sớm đạt được mức điểm mong muốn. 

No comments:

Post a Comment

Pages