Người thành công thường làm gì lúc rãnh

[Toeci247.vn] Lúc rãnh các bạn làm gì? Nghe nhạc, xem film, đi dạo, hay chơi thể thao? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết bạn có thói quen của người thành công không nhé. 
Cách một người sử dụng thời gian rãnh rỗi của mình thực sự có tác động lớn đến sự thành công của người đó. Người thành công thường dành thời gian rãnh của mình cho 7 hoạt động dưới đây. Hãy theo dõi và tìm ra lý do vì sao nhé. 
 1. Tập thể dục: 
Tập thể dục mang lại sức khỏe cho cơ thể và cho cả tinh thần. Tập thể dục nửa giờ mỗi ngày sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, đồng thơi tái tạo lại tinh thần cho bạn. Khi tập thể dục, bạn sẽ khỏe mạnh hơn, đốt cháy nhiều calo, và cung cấp nhiều oxy cho não bộ hơn điều này giúp cho bạn cảm thấy sản khoái sau một ngày dài làm việc. 
Ngoài ra, việc tập thể dục hàng ngày giúp bạn sống kỷ luật và nền nếp hơn. Điều này hết sức có lợi trong môi trường làm việc. Khi tập thể dục thường xuyên bạn sẽ trở nên dễ nhìn hơn, sản khoái hơn, và tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. 

2. Đọc sách: 
Đọc sách là công việc cả đời, và người thành công không bao giờ ngừng tìm và đọc những quyển sách mới. Dù đó là loại sách gì đi nữa (fiction or non-fiction) đọc sách giúp bạn hiểu biết hơn vì thế giới xung quanh mình. 
Không chỉ vậy, đọc sách thường xuyên còn giúp bạn làm giàu vốn từ của mình, nâng cao khả năng giao tiếp. Điều này hết sức có lợi trong môi trường làm việc - nhất là việc hội họp, thuyết trình.


3. Tham gia vào các lớp học: 
Biển học vô bờ. Những người thành công nhất thế giới là những người tự cam kết với bản thân rằng sẽ không bao giờ ngưng học hỏi. Học luôn học tập, thực hành để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế.
KHông quá khó để tìm và tham gia một khóa học, hoặc đào tạo về kiến thức hay kỹ năng. Đặc biệt, trong thời hiện đại, những khóa học được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Internet. Các bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí và đúng với chuyên ngành của mình tại: www.coursera.org

4. Tham gia các hoạt động thiện nguyện: 
Hoạt động từ thiện mang lại lợi ích cho chính bạn và cộng đồng của bạn dù việc đó là lớn hay nhỏ. Bạn có thể tham gia phát cơm từ thiện, giúp đỡ những người cơ nhỏ, hay bảo trợ cho những bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Những người thành công mong muốn được đóng góp, giúp đỡ xã hội nơi họ sinh sống và làm việc. Tham gia vào các hoạt động tình nguyện không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng mà còn cho chính bạn, vì trong những hoạt động đó, bạn sẽ không biết được mình sẽ gặp được những ai, và có được những cơ hội gì. 

5. Mở rộng mối quan hệ: 
Người thành công thường tự cho phép mình bước ra khỏi "vùng an toàn" (comfort zone) của mình để gặp gỡ, tiếp xúc với những người mới bằng cách tham gia vào các hoạt động cộng đồng như câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ tiếng anh, các buổi hội thảo.... Họ không gặp những người mới này với mục đích tìm kiếm cơ hội bán hàng, hay tuyển thêm nhân viên mới, họ chỉ đơn thuần muốn gặp và tiếp xúc với những con người mới. Càng nhiều mối quan hệ, tự nhiên, bạn sẽ có nhiều cơ hội. 

6. Có những sở thích riêng: 
Tìm ra mình thật sự thích gì và theo đuổi sở thích của mình. Thoạt đầu, sẽ chỉ là sở thích của riêng bạn, nhưng trong một số trường hợp nó sẽ là lợi thế trong công việc. Hãy tưởng tượng, đối tác hay sếp của bạn là một người thích nhạc rock, và bạn cũng vậy. Hai người sẽ có điểm tương đồng để chia sẻ với nhau. Và cơ hội sẽ đến.

7. Dành thời gian cho bạn bè và gia đình: 
Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống và công việc, bạn phải ưu tiên cho các mối quan hệ gia đình và bạn bè, cho sự gắn kết với những thành viên này. Bạn không thể thành công trong công việc mà không có gia đình. 

Trên đây là những điều mà người thành công hay làm. Không làm những việc này không có nghĩa là bạn không thể thành công, tuy nhiên, hãy chọn một vài trong số này để áp dụng cho bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng, tư duy, các mối quan hệ, và khả năng thành công của bạn. Hãy áp dụng chúng vào những thời gian rãnh rỗi của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mang lại.

CÁc bạn có thể xem bài viết gốc (tiếng Anh) tại: http://www.inc.com/jayson-demers/7-ways-successful-people-spend-their-free-time.html

Founder and CEO, AudienceBloom
PUBLISHED ON: JUN 23, 2015

No comments:

Post a Comment

Pages